NHỮNG CON NGÁO ỘP ĐỂ DỌA NGƯỜI TIÊU DÙNG

Một bài viết hay trên mạng xâu chuỗi nhiều vụ dùng tiểu xảo tương tự vụ nước mắm Asen như nước tương, mỡ lợn, sữa có DHA, v.v… Coach xin phép share lại. Chúc mọi người mau giác ngộ.

(Bạn đọc, 22/10/2016) – Sự việc nước mắm nhiễm asen khiến dư luận vô cùng hoang mang, tuy nhiên đây không phải là chiêu trò mới được sử dụng!

Ít ai biết theo khoa học, Asen tương tự như Phospho về mặt hóa học, khi vào cơ thể với liều lượng nhất định nó sẽ thay thế phospho trong các phản ứng hóa học và gây ngộ độc tế bào. Còn ở liều thấp hơn ngộ độc, thì hợp chất của asen đóng vai trò như là chất kích thích, thế nên ngày xưa người ta dùng để chữa bệnh, làm đẹp. Ai đọc Memoir of geisha thì biết, các nàng geisha Nhật xưa kia tuyền sử dụng phấn có chì và asen bôi mặt trắng lốp.

Nước tương chứa 3MPCD bị những kẻ dã tâm biến thành ngáo ộp khổng lồ.

Ấy vậy, người ta vẫn thêu dệt nó như một chất cực độc, ăn vào là chết người đến nơi. Thực ra đây cũng chỉ là bổn cũ soạn lại. Nước mắm chứa Asen, nước tương chứa 3MPCD là những con ngáo ộp khổng lồ mà một số kẻ có dã tâm dựng lên để tiêu diệt các hộ dân sản xuất thủ công truyền thống.

Không gì nhanh chóng tiêu diệt đối thủ, chiếm thị phần bằng gieo rắc sự sợ hãi cho người tiêu dùng. Đòn này thực ra không mới. Nó đã được một số nhà sản xuất áp dụng triệt để khi đẩy mỡ động vật ra khỏi bữa ăn của người Việt.

Sự sợ hãi về Cholesterol và xơ vữa động mạch, ung thư của mỡ động vật (như mỡ lợn) đã được các khoa học gia bàn giấy đẩy lên đỉnh điểm. Liền sau đó, các loại dầu ăn không chứa Cholesterol, không độc hại tưng bừng quảng cáo trên các kênh truyền thông.

Sự sợ hãi về Cholesterol và xơ vữa động mạch, ung thư của mỡ động vật (như mỡ lợn) đã được các khoa học gia bàn giấy đẩy lên đỉnh điểm.

Chẳng còn ai nói đến mỡ lợn, với nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có cả Cholesterol tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ nữa. Cũng không ai nói tới việc ngày nay nhiều quý ông phải uống thuốc cường dương, đi chữa yếu sinh lý vì ít ăn mỡ động vật nữa.

Cũng chẳng mấy ai tính toán xem một cân đậu nành giá bao nhiêu, làm ra bao nhiêu lít dầu ăn. Cũng ít ai thắc mắc vì sao giá dầu ăn rẻ thế, các nhà sản xuất cho những gì thêm ngoài dầu ép từ đậu nành (hoặc các loại hạt khác).

Rồi sự sợ hãi về nguồn nước nhiễm bẩn cũng được đầy lên đỉnh điểm. Kéo theo đó là máy sục ozon, máy lọc nước RO tràn ngập thị trường. Rất hiếm các nhà khoa học đứng lên nói, máy ozon thực ra là vô dụng khi sục vào nước. Máy RO lọc luôn cả khoáng chất thành nước tinh khiết mà khi uống vào sẽ giúp người tiêu dùng đi… vệ sinh nhanh hơn và mau mắc bệnh hơn.

Nỗi ám ảnh mang tên DHA.

Hay như ngành sữa, nhiều xảo ngữ như DHA, ARA được thổi bùng lên kèm mối lo về trẻ không có chiều cao, chậm phát triển trí não khiến cho nhiều bà mẹ đi mua sữa hoàn nguyên nhập khẩu với giá cắt cổ. Hẳn giới có chuyên môn sâu về y tế sẽ phì cười nếu ai đó chứng minh cho họ DHA trong sữa giúp bé thông minh vượt trội.

Ấy thế nhưng chúng ta vẫn cứ hồn nhiên tin…

Rồi chúng ta sợ mì chính làm sa sút trí tuệ nhưng lại đi ăn bột nêm trong đó có chất siêu bột ngọt. Trong khi đó, nhiều gia vị tự nhiên hoàn toàn có thể thay thế các chất này.

Đằng sau những con ngáo ộp gây sợ hãi cho công chúng ấy chính là nhóm lợi ích. Nhóm lợi ích ấy có sự cấu kết của nhà sản xuất, nhà khoa học và các tổ hợp truyền thông.

Truyền thông, hiện đang nhảy vào làm quá lên vấn đề thực phẩm bẩn để phục vụ cho các ông lớn quảng cáo thực phẩm sạch. Một sự tự nhiên thật là ảo diệu. Người tiêu dùng nên tỉnh táo với màu vàng óng của nước mắm pha chế là có chất E105. Đây là phẩm màu vàng làm từ than đá tổng hợp khi vào cơ thể rất dễ gây ung thư.

Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái, ngáo ộp chỉ dùng để dọa con nít mà thôi!

Thu An (TH)

(Theo FB Health Coach Trần Lan Hương)

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Cuộc Sống và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s